Các dự án căn hộ nhà đất được lợi từ phát triển hạ tầng ở Tân Phú

oriental_plaza_âu_cơ_004
thi_truong_dat_nen_nam_2018
thi_truong_dat_nen_nam_2018

Dự án căn hộ ở quận tân phú của chủ đầu tư gamuda land

Với quỹ đất ngày càng thu hẹp, để có một khu đất có diện tích lớn làm một dự án quy mô lớn là rất khó. Nắm bắt được xu thế đó chủ đầu tư Gamuda Land đã tiến hành phát triển dự án celadon city quận tân phú từ rất sớm.

Sau một thời gian thị trường bắt đầu tính thanh khoản cao cùng với hoàn thiện đáng kể về hạ tầng giao thông. Đây là nguyên nhân chính kích hoạt cho sự sôi động của thị trường địa ốc tại quận Tân Phú – TP.HCM hiện nay.

 

Sự phát triển của thị trường bất động sản khu vực này trong năm 2017 đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản đặc biệt các nhà đầu tư ngoài nước.

Hạ tầng giúp phát triển bất động sản

 

Theo các chuyên gia phát triển và đầu tư bất động sản, quận Tân Phú- Hồ Chí Minh là một trong những quận nội thành đã xây dựng được hệ thống hạ tầng tương đối tốt. Các trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, phục vụ cuộc sông hằng ngày đẩy đủ.

Hệ thống hạ tầng phát triển và được nâng cấp, tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đi lại của người dân mà còn giúp thị trường căn hộ, nhà đất theo đó hưởng được nhiều lợi ích.

Nhiều tuyến đường rộng từ bốn đến sáu làn xe. Giao thông qua các tuyến huyết mạch giúp kết nối Tân Phú với khu vực trung tâm Hồ Chí Minh và các khu vực khác ngày một thuận tiện.

Mở rộng đường trong năm 2018

Đường Lê Trọng Tấn, Đường Tân Kỳ Tân Quý, Đường Bình Long, Đường Kênh 19/5… mà trọng tâm là dự án hệ thống tuyến đường trên cao số 5 có tổng vốn đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng đang chuẩn bị được thành phố triển khai.

Khi đó, Quận Tân Phú sẽ gần với khu vực trung tâm thành phố hơn bao giờ hết.

Do đó, giá nhà đất ở khu vực quận Tân Phú, Tân Bình hay các quận lận cận tăng giá liên tục trong năm 2017. Các nhà đầu tư nắm bắt được sự phát triển đó đầu tư trước đã bắt đầu thu lời lớn.

 

Điển hình là đô thị Celadon City với quy mô dự án 82 ha. Với ba “mặt tiền” đường Bờ Bao Tân Thắng, đường Bình Long, đường Kênh 19/5. Thuận lợi để đi lại, kinh doanh, hay đơn giản là đi làm vào các quận trung tâm.

Ngoài ra, thông tin di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa đã và đang giải phóng mặt bằng đã thúc đẩy giá căn hộ khu vực này tăng cao.

 

Điển hình là các căn hộ như: Căn hộ Sơn Kỳ 1, Sơn Kỳ 2, Căn hộ Oriental Plaza (The Southern Dragon), căn hộ chung cư tại Melody Residences, căn hộ Carillon 5… cũng có giá tăng cao.

can_ho_oriental_plaza_âu_cơ
can_ho_oriental_plaza_âu_cơ

Do vậy những dự án trên khi hình thành sẽ tạo một diện mạo mới cho khu vực Tân Phú nói chung và các tuyến đường trên hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt đất mới trong thời gian không xa.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội được quy hoạch, xây dựng tốt, việc quận Tân Phú thu hút nhiều người chuyển đến sinh sống, đầu tư là điều tất yếu.

Từ đó, cũng là tiền đề để thị trường bất động sản tại đây trở nên sôi động hơn.

Tất cả những điều kiện như trên, không chỉ là cơ sở tốt nhất, điều kiện cần và đủ mà còn là nhân tố quan trọng, hiệu ứng kích thích sự chuyển mình của khu vực đô thị mới nhiều tiềm năng này.

 

Thị trường căn hộ và nhà đất ở quận Tân Phú

Theo một thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm 2017 đến nay, riêng khu vực phía Tây đã chiếm hơn 40% số lượng giao dịch bất động sản trên toàn thành phố.

Nếu như trong những năm trước, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản tại TP. HCM diễn ra với thế áp đảo tại khu Đông và khu Nam.

Thì trong năm 2017 này, khi thị trường tại 2 khu vực này đã đạt đỉnh bảo hoà, giao dịch đang dần chững lại, thì sức nóng của thị trường đang có xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây thành phố mà tâm điểm không đâu khác hơn là quận Tân Phú. Điều này đang dần tạo nên thế chân vạc: Đông – Tây – Nam của thị trường bất động sản TP. HCM trong thời gian tới.

Trong đó, nhờ có đường giao thông thuận lợi, việc kết nối và điều kiện sinh hoạt cực tốt của người dân khu vực này, vì vậy theo đánh giá của các chuyên gia, tại thời điểm hiện tại khu đường Kênh 19 tháng 5 là một khu vực có triển vọng và tiềm năng quan trọng để phát triển các lĩnh vực trên thị trường.

Đặc biệt, thị trường bất động sản theo đó cũng đang trên đà phát triển hơn và nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.

 

Cơ hôi phát triển của thị trường năm 2018

Mặt khác, với chủ trương di dời các nhà máy trong khu vực ra ngoại thành của UBND TP. HCM đã khiến khu vực này đang sở hữu một diện tích đất sạch rất lớn dưới dạng nhà kho, nhà máy.

Đây chính là miếng mồi ngon để các công ty địa ốc đổ tiền vào mà không tốn thời gian giải phóng mặt bằng với các thủ tục nhiêu khê, phức tạp và mất thời gian.

Hạ tầng phát triển hút dự án bất động sản, các dự án lại góp phần phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng sống của cư dân.

Đó là xu hướng cộng hưởng riêng đang giúp khu vực các tuyến đường Bờ Bao Tân Thắng, Bình Long, Kênh 19 tháng 5 nói riêng và quận Tân Phú nói chung dần trở thành một thị trường mới nổi và đầy tiềm năng phát triển bền vững trong lĩnh vực bất động sản và phát triển đô thị.

Tất cả những điều kiện như trên, không chỉ là cơ sở tốt nhất, điều kiện cần và đủ mà còn là nhân tố quan trọng, hiệu ứng kích thích sự chuyển mình của khu vực đô thị mới nhiều tiềm năng này.

 

 

Hotline: 0901 521 557